Phòng chống dịch bệnh Covid-19 bước sang giai đoạn mới

11-03-2020 TIN TỨC DU LỊCH

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp giữa Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.  

 Trong những ngày qua phát hiện thêm 14 người mắc COVID-19. Tại cuộc họp Thủ tướng chính phủ quyết định thêm các biện pháp mạnh mẽ, chính thức chuyển cuộc chiến phòng chống dịch bệnh COVID-19 sang một giai đoạn mới.

Nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Ban Chỉ đạo và các Bộ, ngành, địa phương chuẩn bị từ cuộc họp thứ 5 tuần trước và hôm nay được chính thức bắt đầu, sau khi Việt Nam ghi nhận thêm 14 người dương tính với COVID-19 chỉ trong mấy ngày cuối tuần.

13 người trong số này cùng đi trên trên chuyến bay VN0054 từ London tới Hà Nội gồm 9 người nước ngoài. Sự kiện này, đánh dấu cuộc chiến phòng chống dịch bệnh COVID-19 xâm nhập vào Việt Nam chuyển từ 1 – 2 nước sang nhiều nước khác nhau. Một người mắc bệnh có thể đe dọa đến nhiều người. Như trường hợp bệnh nhân nữ số 17, đến nay đã phát hiện 242 người tiếp xúc gần. Còn trường hợp bệnh nhân nam số 21, có 366 người tiếp xúc gần. Tất cả đều được cách ly bằng nhiều hình thức khác nhau.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch beehn covid-19 dự báo trong thời gian tới số người mắc COVID-19 có thể tiếp tục gia tăng do hiện nay các trường hợp có tiếp xúc bệnh số 17 trên chuyến bay VN0054 chưa được kiểm soát triệt để. Bên cạnh đó, số nước và vùng lãnh thổ trên thế giới có Covid-19 đã vượt con số 100, khiến cho việc ngăn chặn dịch bệnh vào Việt Nam khó khăn hơn.

Trước diễn biến trên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các biện pháp mạnh mẽ hơn nữa để tiếp tục ngăn chặn quyết liệt nhằm kiểm soát tốt được dịch bệnh COVID-19, không để bị động, bất ngờ, vì dịch đã xâm nhập vào nhiều nơi ở Việt Nam.

Hiện nay, cuộc họp này vẫn đang diễn ra. Trong phần kết luận, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ quyết định triển khai thêm một số biện pháp để nâng cao hiệu quả của việc khai báo y tế tại các cửa khẩu, nhất là ở các sân bay.

Xử lý nghiêm những người không khai báo, khai báo không trung thực Tờ khai y tế, hoặc che dấu bệnh truyền nhiễm theo Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm và Bộ Luật hình sự. vì tờ khai y tế theo quy định của Tổ chức Y tế Thế giới hiện là một trong các công cụ hữu hiệu nhất lúc này để quản lý và truy vết những người từ vùng dịch hoặc đã đi qua vùng dịch đến các nước.


Công ty Cổ phần du lịch Gonatour 

Địa chỉ : 171 – 173 – 175 Hàm Nghi, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1,Tp.HCM

Điện thoại: 028 3914 18 18 

Email : info@gonatour.com

Website:

  • Gonatour.com  – Cổng thông tin tức
  • Gonatour.vn  – Cổng thương mại điện tử, đặt tour du lịch, visa, sim du lịch

 

Bài mới nhất