Hướng dẫn chi tiết khâu chuẩn bị trước khi đi du lịch

29-11-2018 Cẩm nang du lịch
Để chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ, khâu chuẩn bị rất cần thiết mà bạn không thể bỏ qua. Gonatour hướng dẫn chi tiết khâu chuẩn bị trước khi đi du lịch để hành lý gọn nhẹ. Cách bảo quản tư trang, giấy tờ an toàn để có chuyến đi đúng mong đợi.

1. Giấy tờ tùy thân:

Nếu bạn đi nước ngoài hãy kiểm tra hộ chiếu trên 6 tháng tính từ ngày về, trường hợp thời hạn ít hơn bạn phải xin đổi lại hộ chiếu mới.
Thủ tục đổi hộ chiếu mới Đối với hộ chiếu còn thời hạn từ 1-6 tháng: nếu bạn có hộ chiếu cấp ở tỉnh nhưng đang làm việc tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TP. HCM bạn có thể khai online và lên cục xuất nhập cảnh.
Trụ sở tại Hà Nội: Địa chỉ: 44-46 đường Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 02438260922
Cơ quan đại diện tại TP. Hồ Chí Minh: Địa chỉ: 333-335-337 đường Nguyễn Trãi, Q1, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 02839201701
Chi tiết form khai: https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn/faces/adf.task-flow…
Để được tư vấn rõ hơn, vui lòng liên hê Gonatour: www.gonatour.com

Photo Hộ chiếu để nhiều nơi trong balo và vali, chụp ảnh lưu lại trong điện thoại, email để phòng trường hợp mất xin cấp lại, có thể bọc lại bằng túi chống nước.

Lưu ý Ghi lại những thông tin cần thiết để chuẩn bị khi đi du lịch trong và ngoài nước.

Số điện thoại và địa chỉ khách sạn, đại sứ quán, lãnh sự quán Việt Nam tại đất nước mà bạn sẽ đến. Đây là thông tin quan trọng để nếu xảy ra sự cố như mất hộ chiếu, bạn sẽ nhờ can thiệp giải quyết.

Những câu giao tiếp cơ bản trong ngôn ngữ nước sở tại để giúp mình thuận tiện hơn khi tiếp xúc với người dân địa phương cũng như trong các hoạt động liên quan khác.

2. Kiểm tra lịch trình, tình hình thời tiết điểm đến: 

Lựa chọn Trang phục gọn gàng, thoải mái, Giày đi lại tiện lợi. Tìm hiểu các điểm cần đến trong địa phương sẽ giúp bạn không quá bỡ ngỡ khi đến nơi. Đây là bước đầu tiên chuẩn bị khi đi du lịch.

Chọn thời điểm trong năm để đi cũng rất quan trọng. Thường các chuyến đi sẽ vào mùa hè hay vào dịp nghỉ Lễ, Tết. Để đảm bảo, bạn nên đặt phòng khách sạn trước, liên hệ phương tiện đi lại, mua sẵn vé tàu hoặc vé máy bay cho cả hai chiều đi và về.

3. Đồ dùng cá nhân:

Rất quan trọng khi chuẩn bị khi đi du lịch nước ngoài. Nên Tối giản chỉ nên mang những thiết bị bạn cần mang:

Kính râm

Ổ cắm điện phù hợp hoặc ổ cắm đa quốc gia (khi du lịch nước ngoài)

Đồ sạc pin điện thoại di động, máy chụp ảnh, quay phim, laptop

ô dù xếp gọn trong balo khi cần dùng che nắng, mưa. 

Đồ dùng vệ sinh cá nhân:

Bàn chải, kem đánh răng, lược

Dầu gội, tắm nam

Kem và đồ dùng cạo râu

Dung dịch súc miệng

Mẹo gấp nhanh quần áo khi đi du lịch:

4. Thuốc men:

Một số nước bán thuốc phải có toa khám bệnh của bác sỹ, do đó chuẩn bị khi đi du lịch nước ngoài cần mang theo những loại thuốc thông dụng:

Thuốc tiêu hóa

Thuốc cảm, viêm họng, hạ sốt

Kem chống nắng, chống nứt môi, chống dị ứng … (tùy nơi đến)

Thuốc chống say xe/máy bay/tàu

Bài mới nhất