ĐẸP HUYỀN ẢO “ĐÊM TRẮNG” Ở NGA – NÉT VĂN HÓA LÃNG MẠN, ĐỘC ĐÁO

20-04-2019 Cẩm nang du lịch

Mặt trời dường như không bao giờ lặn tại nước nga. Bạn tin không? Thời điểm đó người ta gọi là Đêm Trắng. Lúc đó xứ sở bạch dương như đắm chìm trong không gian huyền dịu, lung linh, mờ  ảo khoảnh khắc nhẹ nhàng mong manh giữa hoàng hôn và bình minh.

Đêm trắng kì ảo ở Nga

1. Hiện tượng Đêm trắng là gì?

Đêm trắng hay còn gọi là “White Night” – đêm trắng. Và Đêm trắng ở Nga bắt đầu diễn ra vào mùa hè từ tháng 5 đến tháng 7. Chính vào thời điểm đó điều kì diệu sẽ xảy ra. Ban đêm sẽ phải nhường chỗ cho ban ngày, mặt trời lúc này sẽ lặn vào 23h30’.

Điện Kremli trong Đêm trắng

2. Lễ hội Đêm trắng

Tại thời điểm này ở Nga thường diễn ra rất nhiều lễ hội đặc sắc suốt đêm. Trong đó phải kể đến Saint Petersburg & Moscow là hai địa điểm quan sát hiện tượng đêm trắng rõ nét nhất. Trong đó, Saint Petersburg là điểm dừng chân tuyệt vời nhất để đến với đêm trắng trọn vẹn tại nga. Với khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời và không khí mát mẻ sẽ cho bạn cảm giác rất sảng khoái khi tản bộ vào lúc nửa đêm dưới bầu trời vẫn còn tràn ngập tràn ánh sáng ấm áp.

Đêm trắng tại Saint – Petersburg

Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội vui chơi cũng như tham quan thỏa thích khắp thành phố trong đêm trắng ở Nga. Trong suốt mùa lễ hội thì các buổi biểu diễn múa ba lê hay hợp xướng opera thường diễn ra. Và điển hình là Phòng hòa nhạc Mariinsky nơi trình diễn ca múa nhạc gần như là hằng ngày. Thế nhưng vé cho các sự kiện này thường được bán hết vài tuần. hoặc thậm chí vài tháng trước ngày biểu diễn. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch đến thành phố này trong mùa lễ hội, tốt hơn hết là nên mua vé trước.

Phòng hòa nhạc Mariinsky nơi diễn ra các hoạt động nghệ thuật trong mùa Đêm trắng

Đêm trắng ở Nga tại thành phố St. Perterburg càng trở nên đặc sắc, kì ảo hơn là nhờ có dòng sông Neva điểm xuyết. Và kết hợp cùng sự kiện Cánh buồm đỏ thắm nên luôn thu hút rất nhiều người tham dự mỗi năm. Do vậy, bạn sẽ được chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa đầy màu sắc trên dòng sông Neva. Cùng sự xuất hiện của một chiếc thuyền vĩ đại với cánh buồm đỏ thắm dựa theo cốt truyện nổi tiếng Cánh buồm đỏ thắm của Alexander Grin.

Lễ hội Cánh buồm đỏ thắm trên sông Neva

3. Một số hình ảnh nước Nga

XEM THÊM :

Bài mới nhất