Bảng lệ phí gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài ở Việt Nam

27-05-2021 Cẩm nang du lịch

Ngày nay, nhu cầu gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam đang ngày một tăng cao. Có rất nhiều lí do khác nhau bạn cần phải gia hạn visa để ở lại Việt Nam và hiện tại do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên bạn không thể về nước. Vì thế mà dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam là rất cần thiết.

Gia hạn visa cho người nước ngoài
Gia hạn visa cho người nước ngoài

1. Biểu lệ phí xin cấp visa thị thực Nam

1.1 Bảng lệ phí gia hạn visa cho người nước ngoài

1.2 Lệ phí visa nộp ở đâu

 • Theo quy định lệ phí gia hạn visa Việt Nam nộp tại một trong những cơ quan sau:
  • Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh.
  • Phòng quản lý xuất nhập cảnh các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

1.3 Hóa đơn lệ phí xin cấp visa

 • Khi nộp lệ phí visa người nước ngoài được cấp hóa đơn theo quy định của Bộ Tài Chính. Hóa đơn được cấp dưới tên của người nước ngoài hoặc Cơ quan, tổ chức bảo lãnh người nước ngoài.

1.4 Nộp lệ phí xin visa bằng đồng tiền nào?

 • Hiện tại người nước ngoài có thể nộp visa bằng tiền Việt Nam (VNĐ) hoặc Đô la Mỹ (USD). Việt Nam hiện tại không chấp nhận thanh toán lệ phí visa bằng các đồng tiền khác và không áp dụng hình thức trả trực tuyến hoặc chuyển khoản (Trừ trường hợp xin cấp visa điện tử)

2. Thời hạn được cấp khi Gia hạn visa Việt Nam như thế nào?

 • Gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam cho phép người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam với mục đích thăm người thân, đi du lịch, kinh doanh hoặc những với những mục đích khác.
  Gia hạn visa Việt Nam phải được gia hạn vài ngày trước ngày visa của bạn hết hạn. Nghĩa là, phải mất 7 ngày làm việc để hoàn thành việc nộp hộ chiếu và yêu cầu gia hạn của bạn tại Văn phòng Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.
 • Để xin gia hạn visa, visa hiện tại của bạn phải đáp ứng một số yêu cầu của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Loại visa hiện tại của bạn phải tương ứng với yêu cầu gia hạn lưu trú của bạn như:
  • Ở lại thêm 1 tháng: nếu visa hiện tại của bạn là 1 tháng, 1 tháng nhiều lần nhập cảnh, bạn được phép nộp đơn xin gia hạn visa thêm 1 tháng nữa.
   Ở thêm 3 tháng nữa: nếu visa hiện tại của bạn là 3 tháng một lần hoặc 3 tháng nhiều lần nhập cảnh, bạn có thể nộp đơn xin gia hạn visa trong 3 tháng nữa.

3. Trường hợp được miễn gia hạn visa

 • Các trường hợp được miễn thị thực được quy định tại Điều 12, Điều 13 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014.
 • Cụ thể, các trường hợp miễn thị thực bao gồm :Theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
 • Sử dụng thẻ thường trú, thẻ tạm trú theo quy định của Luật này.
 • Vào khu kinh tế cửa khẩu, đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.
 • Các trường hợp được đơn phương miễn thị thực theo quy định tại Điều 13 của Luật này.
 • Quyết định đơn phương miễn thị thực cho công dân của một nước phải cso đủ các điều kiện sau đây:
  • Có quan hệ ngoại giao với Việt Nam
  • Phù hợp với chính sách phát triển kinh tế – xã hội và đối ngoại của Việt Nam trong từng thời kỳ
   không làm hại đến quốc phòng, an ninh và trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam
  • Quyết định đơn phương miễn thị thực có thời hạn không quá 5 năm và được xem xét gia hạn. Quyết định đơn phương miễn thị thực bị hủy bỏ nếu không đủ các điều kiện quy định tại Khoản 1 điều này.
 • Căn cứ quy định của Điều này, Chính phủ quyết định đơn phương miễn thị thực cps thời hạn đối với từng nước.
 • Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp và người nước ngoài là vợ hoặc chồng, con của công dân Việt Nam được miễn thị thực theo quy định của Chính phủ
Visa Việt Nam
Visa Việt Nam

4. Câu hỏi thường gặp về gia hạn visa

Hỏi : Đơn giải trình về việc quá hạn visa Việt Nam

 • Trả lời :Trường hợp người nước ngoài cư trú tại Việt Nam quá thời gian quy định theo visa đã được cấp và chưa nộp hồ sơ xin thêm thời gian lưu trú thì được coi là quá hạn visa. Theo quy định của luật pháp Việt Nam, người nước ngoài sẽ không được phép tạm trú trên lãnh thổ Việt Nam và cũng không được xuất cảnh khi quá hạn visa. Vì vậy, người nước ngoài phải tiến hành nộp phạt và làm đơn giải trình về việc quá hạn visa Việt Nam.

Hỏi : Visa Việt Nam quá hạn có bị phạt

 • Trả lời : Theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh, việc người nước ngoài lưu trú quá hạn visa sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính về trật tự an ninh xã hội, không những thế thông tin của người quá hạn sẽ bị liệt vào danh sách đen trong hồ sơ của Cục xuất nhập cảnh Việt Nam và khiến việc quay trở lại Việt Nam vào lần sau sẽ trở nên phức tạp và khó khăn hơn. Vì vậy người nước ngoài phải kịp thời tiến hành thủ tục gia hạn visa Việt Nam quá hạn để tránh vấn đề trở nên nghiêm trọng.

Hỏi : Làm thế nào xin Visa Làm Việc Dài Hạn Tại Việt Nam

 • Trả lời : Người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia, lao động kỹ thuật… Việt Nam công tác, làm việc sẽ được cấp visa Việt Nam dài hạn 1 năm hoặc được xem xét cấp Thẻ Tạm Trú từ 1 đến 3 năm nếu người đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, quy định của pháp luật Việt Nam như sau:Có giấy phép lao động.
  Được miễn giấy phép lao động và có văn bản ghi nhận của cơ quan thẩm quyền của Việt Nam.

Hỏi : Việt Kiều Thăm Thân Hết Hạn Visa Cần Phải Làm Gì?

 • Trả lời : Việt kiều trong quá trình nhập cảnh vào Việt Nam thăm thân nhưng visa hết hạn thì phải chuẩn bị các giấy tờ và tiến hành làm thủ tục như sau:Sử dụng Tờ khai mẫu N5 kê khai các thông tin yêu cầu trong mẫu này.
  Tiếp theo đến nơi quản lý tạm trú xin con dấu và chữ ký xác nhận vào tờ khai.
  Cuối cùng là đem kèm hộ chiếu, thị thực cùng với tờ khai mẫu N5 đã được xác nhận đến Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp tỉnh/ thành phố nơi đang tạm trú để được giải quyết.
  Thời gian xử lý yêu cầu từ 5 – 7 ngày làm việc.

Hỏi : Visa Nhập Cảnh Một Lần Và Nhiều Lần Là Gì?

 • Trả lời : Khi người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam tùy theo mục đích nên chọn loại thị thực phù hợp, cân nhắc xem có cần phải nhập cảnh, xuất cảnh nhiều lần và trong thời hạn bao lâu. Nếu bạn chưa biết phải chọn loại visa nào thì liên hệ với Việt Uy Tín, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn loại visa phù hợp với bạn nhất.
  Thị thực một lần nhập cảnh: là loại thị thực cho phép người nước ngoài được phép nhập cảnh và xuất cảnh Việt Nam chỉ một lần duy nhất trong thời hạn hiệu lực của thị thực và không được thay đổi mục đích thị thực.
Phân biệt visa và thẻ tạm trú
Phân biệt visa và thẻ tạm trú

Trên đây là những điều cơ bản nhất trong việc gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam. Nếu còn gì thắc mắc hoặc cần tư vấn kĩ hơn, bạn có thể liên hệ ngay 0916404578 với Gonatour nhé.

XEM THÊM:

Bài mới nhất